Oriental Plaza và mục tiêu xây dựng cộng đồng cư dân văn minh

Tuy mới bàn giao được 3 tháng nhưng Oriental Plaza (685 Âu Cơ, quận Tân Phú, TP.HCM) đã thu hút một lượng lớn cư dân chuyển đến sinh sống. Chủ đầu tư Sơn Thuận cũng bắt đầu triển khai nhiều hoạt động thực tế nhằm gắn kết tất cả cư dân trong một cộng động văn minh đúng nghĩa.

Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để nhiều khách hàng lựa chọn Oriental Plaza làm nơi an cư lạc nghiệp.

Cộng đồng văn minh nhờ… công nghệ

Việc nhiều gia đình sống ở các khu căn hộ một thời gian dài nhưng không biết thông tin cơ bản về nhà hàng xóm ngày càng phổ biến ở nhiều khu đô thị. Với mục đích tạo sân chơi vừa để các cư dân giao lưu, vừa trao đổi thông tin và thu thập ý kiến đóng góp xây dựng cộng đồng, ban quản lý dự án Oriental Plaza đã lập ra trang facebook của cộng đồng cư dân Oriental Plaza.

            Chăm sóc đời sống tinh thần của cư dân là điều mà chủ đầu tư dự án rất chú trọng

Thông tin được cập nhật hàng ngày như việc hiếu hỉ của các gia đình, công tác hoàn thiện các tiện ích nội khu, cảnh quan, các thông báo của ban quản lý, công tác phòng cháy chữa cháy và nhiều hoạt động tập thể khác. Những câu chuyện, những sẻ chia cũng sẽ bắt đầu từ đây, kéo các thế hệ lại gần nhau hơn và tình cảm làng xóm láng giềng nảy sinh tạo thành không gian tràn đầy tính nhân văn.

Như trong một gia đình

Theo phong tục của người Việt Nam, mỗi khi có nhà mới, người ta thường tổ chức tân gia. Riêng đối với cư dân Oriental Plaza, họ được tổ chức một lễ tân gia “tập thể” tại nhà sinh hoạt cộng đồng của dự án. Tất cả những hộ dân nhận nhà cùng đợt sẽ làm tân gia vào cùng một ngày tại cùng địa điểm và mời tất cả gia đình, bạn bè đến dự. Điều này giúp tiết kiệm chi phí cho các gia đình, không làm ồn ào ảnh hưởng đến các hộ khác, vừa gia tăng tình đoàn kết giữa các cư dân với nhau. vừa có cơ hội tìm kiếm những láng giềng tốt bụng và thân thiện, cùng giúp đỡ nhau khi chung sống dưới một mái nhà Oriental Plaza.

          Lễ hội trăng rằm 2017 được tổ chức tưng bừng tại Oriental Plaza tạo sân chơi cho cư dân

Nối tiếp thành công của những hoạt động đầu tiên, ngày 4/10 vừa qua, Oriental Plaza đã tổ chức sự kiện “Lễ hội trăng rằm” cho cư dân “nhí” Oriental Plaza tại ngay công viên nội khu của dự án. Chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động nghệ thuật từ cổ truyền cho tới hiện đại. Ngoài ra, các bé còn được chiêm ngưỡng lễ hội đèn ông sao mang đậm chất Việt Nam. Tuy vừa chuyển về nhà mới nhưng những cư dân nhí của Oriental Plaza đã được hưởng một cái tết Trung Thu đầu tiên thật ý nghĩa, để lại trong lòng các bé những kỷ niệm tuổi thơ thật đẹp.

Không gian “mở”

Tại Oriental Plaza, không gian giao tiếp, không gian dành cho cộng đồng hiện hữu từ tầng trệt lên tới những tầng cao, từ khu vực chiếu nghỉ, tầng lửng đến công viên nội khu. Mọi người có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với nhau ở mọi nơi và chính không gian giao tiếp này sẽ kéo mỗi người lại gần nhau hơn, thay vì chỉ ở mức độ gặp mặt xã giao thông thường. Không gian giao tiếp là những khoảng không mở thông gió, mở rộng cảnh quan từ hoa viên nội khu đến hồ cá tự nhiên. Không gian giao tiếp còn là các khu vườn trên cao được bố trí cây xanh và ghế ngồi cho mọi người vãn cảnh. Những câu chuyện, những sẻ chia cũng sẽ bắt đầu từ đây, kéo các thế hệ lại gần nhau hơn và tình cảm làng xóm láng giềng nảy sinh tạo thành không gian tràn đầy tính nhân văn.

Ngoài những khoảng không vừa có tác dụng hút gió và ánh sáng, vừa được thiết kế khéo léo để tạo thành không gian giao tiếp cho cư dân, các cư dân Oriental Plaza còn có cơ hội gặp gỡ nhau khi cùng sử dụng những tiện ích nội khu như hồ bơi, khu vui chơi trẻ em, phòng tập gym, khu nướng tiệc BBQ ngoài trời…

Hiện chủ đầu tư Sơn Thuận tiếp tục mở bán căn hộ Oriental Plaza với toàn bộ nội thất đã hoàn thiện, người mua chỉ việc dọn vào ở ngay. Khi mua căn hộ 3PN, khách hàng được tặng voucher trị giá 16 triệu đồng và 1 năm phí quản lý, khách được tặng voucher 10 triệu đồng và 1 năm phí quản lý khi mua căn hộ 2 PN.

0906359012